Ảnh hưởng của dầu nhớt đối với động cơ

admin

Dầu nhớt ảnh hưởng như thế nào đối với động cơ?

Động cơ nào cũng cần đến dầu nhớt để bôi trơn cho động cơ máy có thể hoạt động được một cách trơn tru và kéo dài được tuổi thọ. Nhưng bạn đã hiểu được những gì về dầu nhớt? .Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết về dầu nhớt để bạn tham khảo biết thêm về vai trò quan trọng của dầu nhớt đối với động cơ.

Một số loại dầu nhớt thông dụng
Chúng tôi cung cấp rất nhiều loại dầu nhớt để bạn lựa chọn loại dầu nhớt phù hợp cho động cơ. Một số loại dầu nhớt thông dụng:

Mức độ bôi trơn của dầu nhớt đến động cơ máy
Dầu nhớt có vai trò vô cùng quan trọng đối với các bộ phận của động cơ. Nó có chức năng dùng để bôi trơn các bộ phận, thiết bị máy. Đặc biệt là vòng bi và bánh răng. Vòng bi và bánh răng đòi hỏi một lực nhất định để bắt đầu quay và tiếp tục quay khi chúng được chuyển động. Các biện pháp của lực này thường được gọi là mô-men xoắn. Mômen quay thường khởi động chậm hơn một chút. Các lực này phụ thuộc vào một số tham số.

Dầu nhớt là chất bôi trơn có ảnh hưởng đến cả vòng bi và bánh răng. Khi các bánh răng hoạt động dầu bôi trơn sẽ thực hiện chức năng của nó. Phần lớn các máy này đều được bôi trơn, có nghĩa là chúng phải được bôi trơn ở mức độ thích hợp để có thể hoạt động và truyền dầu bôi trơn lên tất cả các bề mặt bên trong máy. Chính vì vậy dầu nhớt đã trở thành một vấn đề đối với vòng bi và bánh răng.Nếu mức độ bôi trơn là quá cao, dầu được thêm vào vòng bi quá mức, máy phải làm việc nhiều hơn để lăn đề các chất bôi trơn.

dầu nhớt động cơ

Độ nhớt của dầu ảnh hưởng đến hoạt động của máy
Bên cạnh mức độ bôi trơn của dầu nhớt, một yếu tố khác khác là dầu nhớt đang được sử dụng. Vì tính chất vật lý quan trọng nhất của chất bôi trơn là độ nhớt nên độ nhớt thích hợp phải được lựa chọn theo tốc độ, độ tải của động cơ, nhiệt độ và các điều kiện vận hành chung của máy. Nếu độ nhớt quá mỏng, sau đó tăng ma sát do ma sát kim loại trên kim loại được tạo ra, gây ra tình trạng mài mòn của máy và nó sẽ nhanh bị hỏng. Nếu độ nhớt quá dày, điều này dẫn đến độ nhớt, gây ra những vấn đề rất giống nhau khi có mức độ bôi trơn quá cao. Những tình huống này là không mong muốn cho các thiết bị.Bằng cách chọn đúng dầu bôi trơn cũng như đảm bảo mức độ bôi trơn thích hợp, bạn có thể giúp động cơ của bạn hoạt động tốt hơn. Ít bị hỏng hóc, tiết kiệm chi phí bảo hành.

Một số loại dầu động cơ của các hãng dầu nổi tiếng như:Castrol-BP,Caltex,Shell,Total..

1.Dầu động cơ Castrol CRB Turbo 15W40

Dầu động cơ Castrol CRB Turbo 15W40 cấp độ nhớt SAE 15W40, phẩm cấp API CH-4, với phụ gia đa chức năng làm sạch động cơ và chống ăn mòn vượt trội chuyên sử dụng cho các động cơ Diesel, động cơ tuabin tăng áp, động cơ xăng.

dầu nhớt động cơ

Bao bì:Phuy 200L,Xô 20L

 • Động cơ chịu tải nặng hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt có nhiệt độ rất cao.
 • Castrol CRB Turbo 15W40 với công thức bảo vệ quá nhiệt tạo ra một lớp màng bảo vệ chắc chắn khi nhiệt độ động cơ tăng cao, giúp kéo dài tuổi thọ động cơ
 • Động cơ càng nóng, Castrol CRB Turbo 15W40 bảo vệ động cơ càng tốt hơn.
 • Bảo vệ vượt trội chống mài mòn động cơ ở nhiệt độ cao
 • Bảo vệ vượt trội chống suy giảm độ nhớt và phân hủy dầu nhớt do nhiệt độ cao

2.Dầu động cơ Shell Rimula R2 Extra 15W-40

Shell Rimula R2 Extra 15W-40 là sản phẩm dầu động cơ shell đa cấp, chịu tải nặng đạt phẩm cấp cao API CF, giúp kéo dài thời gian thay dầu, chống mài mòn cho séc măng và xilanh. Giữ sạch động cơ và chống ăn mòn vượt trội so với các dầu động cơ khác.Shell Rimula R2 Extra 15W-40 sử dụng dầu gốc khoáng cao cấp và hệ phụ gia chọn lọc để cung cấp sự bảo vệ ba tác động giúp tăng độ bền của dầu và động cơ. Kiểm soát ăn mòn và acid, giảm mài mòn động cơ và kiểm soát cặn rắn.

dầu nhớt động cơ

Bao bì :Phuy 200L,Xô 20L

Ưu điểm :

 • Thời gian sử dụng dầu được kéo dài nhờ khả năng chống oxi hóa,chống lại sự hình thành cặn,độ ổn định nhiệt độ tốt giúp bảo vệ động cơ
 • Giúp ngăn ngừa sự cô đặc của dầu và sự hình thành cặn rắn có hại ở tất cả các khu vực của động cơ, bao gồm cả cặn bùn và cặn rắn pít-tông. 
 • Giảm mài mòn động cơ nhờ sự tăng cường của các phụ gia phân tán, chống mài mòn dưới các điều kiện hoạt động khác nhau của động cơ, các phụ gia này hình thành một lớp mỏng tại các bề mặt tiếp xúc kim loại khi cần thiết và phân tán cặn carbon giúp phân tán mịn các cặn này giúp ngăn chặn mài mòn.

3.Dầu động cơ Caltex Delo Gold Ultra SAE 15W40

Caltex Delo Gold Ultra SAE 15W40 dầu động cơ diesel đa cấp, tải trọng nặng được pha chế đặc biệt để bôi trơn các loại động cơ diesel có turbo tăng áp hoặc nạp khí tự nhiên yêu cầu loại nhớt đạt  API, cấp độ nhớt SAE15W40.Caltex Delo Gold Ultra SAE 15W40 với phụ gia đa chức năng chống mài mòn, chống oxi hóa giúp làm sạch động cơ, chống ăn mòn hiệu quả và kéo dài tuổi thọ động cơ

dầu nhớt động cơ

Bao bì :Phuy 200L,Xô 20L

 • Giảm tích tụ cặn trong động cơ
 • Bảo vệ vượt trội chống suy giảm độ nhớt và phân hủy dầu nhớt do nhiệt độ cao
 • Khả năng chống mài mòn tuyệt hảo
 • Tính năng của dầu rất ổn định nhờ khả năng kháng ô-xy hóa mạnh
 • Tính năng vượt trội trong việc kiểm soát độ nhớt trong suốt thời gian sử dụng.
 • Dầu động cơ Caltex Delo Gold Ultra SAE 15W40  giảm thiểu các chất cặn pít-tông có hại, giúp giảm tiêu hao nhớt.

4.Dầu động cơ Total Rubia XT 15W40 

Dầu động cơ Total Rubia XT 15W40  là sản phẩm dầu động cơ Total đa cấp sử dụng tốt ngay cả khi thời tiết rất lạnh, vận hành trong mọi điều kiện khắc nghiệt nhất, chuyên dụng cho các động cơ Diesel chịu tải nặng đạt API CF-4 / SJ thích hợp cho mọi động cơ diesel hiện đại nhất cho xe tải, xe buýt, xe xây dựng, máy móc nông nghiệp và những động cơ có hoặc không có turbo tăng áp, bộ làm mát và hệ thống phun nhiên liệu tinh vi.

dầu nhớt động cơ

Bao bì:Phuy 200L,Xô 20L

 • Dầu động cơ Total Rubia XT 15W-40 sản xuất để đáp ứng cho các yêu cầu kỹ thuật rất khắt khe bắt buộc cho những động cơ điêzen xe tải, xe buýt, xe xây dựng, máy móc nông nghiệp và những động cơ có hoặc không có turbo tăng áp.
 • Total Rubia XT 15W-40 được phát triển cho tất cả các động cơ diesel có tuốc bô tăng áp hoặc không có trong điều kiện phục vụ khắc nghiệt và suốt bốn mùa. Phù hợp với các chu kỳ thay dầu dài.
 • Total Rubia XT 15W40 đem lại sự bảo vệ và chất lượng đã được chứng minh trên các động cơ diesel chịu tải nặng công suất cao mới nhất từ các nhà sản xuất của Nhật, Mỹ, và Châu Âu .Total Rubia XT 15W40 sử dụng trong hầu hết các động cơ yêu cầu API: CF-4/SJ.

Hỗ trợ thông tin về sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH XÂY LẮP VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT HÀN
Địa chỉ: Lô 45 Khu Đấu Giá Cự Khối – Long Biên – Hà Nội
Hotline: 085.7990246 – 0983.359370
 Email: daumay2015@gmail.com
Website:daumay.vn