chọn mua dầu cắt gọt nào cho máy gia công CNC

admin

Dầu cắt gọt kim loại cho máy gia công CNC

Hiện nay các máy gia công cơ khí rất phổ biến và là lựa chọn hầu hết của các công ty, doanh nghiệp trong ngành công nghiệp phụ trợ, cơ khí chế tạo. Để chọn được loại dầu cắt gọt kim loại tốt, phù hợp cho máy CNC ta cần nắm rõ các thông tin cơ bản liên quan đến các tiêu chuẩn lựa chọn dầu cắt gọt: vật liệu được gia công,các hình thức gia công chủ yếu, loại máy gia công, tốc độ của máy, các đặc thù gia công, sự hạn chế hóa chất

Kim loại gia công

Một số kim loại khó gia công hơn các kim loại khác như: Thép không gỉ, và kim loại nặng cần dầu gia công kim loại hiệu năng cao: Các kim loại khác như đồng, nhôm chỉ cần dầu gia công thông thường.Những vị trí khó, kim loại khó gia công ta cần dầu cắt gọt chứa nhiều phụ gia: cực áp, chống hàn dính. Thông thường những loại dầu này có chứa lưu huỳnh và chlorine để bảo vệ dụng cụ gia công và chất lượng của chi tiết gia công.

Đối với đồng, nhôm, nhiều loại thép cacbon và thép hợp kim sử dụng dầu cắt gọt với phụ gia bôi trơn, chất điều chỉnh ma sát, phụ gia cực áp nhẹ, chống hàn dính là đủ. Những loại dầu này được pha trộn với mỡ đã lưu hóa hoặc paraffin đã được clo hóa.

Hoạt động máy móc, tốc độ quay

Đối với những hoạt động gia công đơn giản như: xoay,khoan,tạo hình, phay… có thể vận hành ở tốc độ cao và yêu cầu khả năng làm mát tốt chỉ cần sử dụng loại dầu có khả năng chịu cực áp nhẹ. Đối với những hoạt động gia công nhẹ nên sử dụng dầu có độ nhớt thấp.Những hoạt động gia công khó và phức tạp hơn phải hoạt động ở tốc độ thấp hơn và yêu cầu khả năng chống hàn dính tốt của dầu. Những loại dầu được thiết kế đặc biệt cho những hoạt động gia công khó, phức tạp như cắt ren, xoắn ốc, doa, chuốt, khoét thường yêu cầu loại dầu có độ nhớt cao hơn, phụ gia cực áp EP, Sulfur và Chlorine

Loại máy gia công kim loại

Những loại máy khác nhau thì cần những loại dầu gia công khác nhau. Đối với những máy gia công ốc vít thường xảy ra sự truyền nhiễm chéo giữa dầu bôi trơn và dầu cắt gọt. Những loại máy này thường dùng những loại dầu cắt kim loại đa dụng có thể sử dụng trong thùng chứa dầu bôi trơn, hệ thống thủy lực và bồn chứa dầu cắt gọt. Máy nghiền, súng khoan và máy khoan lỗ sâu yêu cầu loại dầu có độ nhớt thấp cho tỷ lệ làm mát cao, bào và xả phôi bào tốt. Một số nhà sản xuất máy CNC có thể khuyến nghị hạn chế một số loại dầu vì sự không tương thích giữa dầu và chi tiết máy. Máy mài không mũi tâm yêu cầu loại dầu gia công có độ nhớt cao hơn loại dầu dùng cho máy gia công phẳng.

Quy trình sản xuất

Dầu cắt gọt phải đáp ứng các yêu cầu của quá trình sản xuất để không xảy ra các vấn đề sau khi gia công. Loại dầu phù hợp với quá trình gia công sẽ không gây ra các vấn đề cho quá trình tẩy rửa, sơn, đóng gói hoặc cách sắp xếp kim loại sau gia công. Kiểm tra lại quá trình sau gia công bao gồm bảo quản và vận chuyên sẽ xác định được yêu cầu mà loại dầu gia công phải đạt được.

Hạn chế về hóa chất

Quy trình xử lý nước thải, chính sách bảo vệ môi trường, sức khỏe và sự an toàn cho con người.Tất cả các quy trình sản xuất đều có sự hạn chế hóa chất. Việc xác định sự hạn chế hóa chất rất quan trọng trước khi lựa chọn dầu gia công kim loại.Dầu cắt gọt kim loại có ảnh hưởng tới thiết bị của bạn, sức khỏe con người, môi trường xung quanh. Nếu dành thời gian để lựa chọn cẩn thận, lựa chọn sản phẩm chất lượng từ những nhà cung cấp uy tín, chất lượng sản phẩm sẽ được cải thiện đáng kể, tiết kiệm chi phí sản xuất và tránh được những chi phí phát sinh không đáng có sau khi gia công.

Những sản phẩm dầu cắt gọt thông dụng hiện nay:

1.Dầu cắt gọt PV CUTTING OIL

Là sản phẩm dầu cắt gọt được sản xuất từ gốc dầu khoáng và các phụ gia chống rỉ, chống tạo bọt, ổn định nhũ và kháng khuẩn, khi pha với nước với tỷ lệ thích hợp trở thành một dung dịch gia công kim loại đa dụng. Dung dịch này có tính bôi trơn tốt, độ bền nhũ cao, chống ăn mòn và chống rỉ tốt.

 • Dầu cắt gọt PV CUTTING OIL sử dụng trong lĩnh vực gia công cơ khí, tải trọng nhẹ, khi gia công các vật liệu thép chịu kéo từ thấp đến trung bình, nhôm đồng và các hợp kim của hai kim loại này.
 • Cách Pha trộn dầu cắt gọt Cutting oil :
 • Khi pha trộn phải được thêm từ từ vào lượng nước đầy đủ (không bao giờ làm ngược lại) tuỳ theo loại hình gia công, tỷ lệ pha nước khác nhau:
 • Công đoạn mài : 2-3% (1/50 -1/30 ).
 • Công đoạn gia công cơ khí nói chung – vật liệu kim loại màu: 3 – 5% (1/30 – 1/50)
 • Công đoạn  gia công cơ khí nói chung, vật liệu có chất sắt : 5% ( 1/20 ).

2.VBC COOL ALBIO-118V

Là loại dầu cắt gọt & dầu mài pha nước được pha chế từ dầu nhờn cao phân tử đặc biệt, hợp chất ổn định sinh học và các chất hoạt động bề mặt.
VBC COOL ALBIO-118V  giúp ngăn ngừa vi khuẩn phát triển nhờ có chứa thành phần ổn định sinh học; có khả năng xử lý các vấn đề nhiễm bẩn thiết bị, môi trường làm việc và duy trì sử dụng trong thời gian dài nhờ có chứa các chất hoạt động bề mặt hiệu quả.
VBC COOL ALBIO-118V  được pha chế đặc biệt cho gia công cắt gọt trên mọi vật liệu, kể cả thép có độ cứng cực .

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Chỉ tiêu kiểm nghiệm Kết quả kiểm nghiệm Phương pháp kiểm nghiệm
Cảm quang, màu sắc Màu nâu sáng hổ phách, trong mờ Thông thường
Tỷ trọng   (15/40C) 0.93 ASTM D 1122
Màu sắc sau khi pha nước Nhũ màu trắng sữa Thông thường
PH 9.7
Ăn mòn kim loại tấm thép Không mất màu

3.Dầu cắt gọt kim loại Total Lactuca LT2

Là loại dầu cắt gọt được pha chế rất hiện đại bởi dầu gốc đặc biệt, các hệ phụ gia chống gỉ và chống tạo bọt tạo ra hệ nhũ bền vững giúp cho khả năng gia công  hoàn hảo. Được sử dụng trong quá trình gia công kim loại nhằm làm mát và bôi trơn vị trí kim loại được gia công, đồng thời nó cũng có tác dụng làm sạch những mảnh vụn kim loại xuất hiện trong quá trình gia công khỏi bề mặt chi tiết.

 • Sử dụng Total Lactuca LT2 cho độ bóng bề mặt ,độ chính xác cao.
 • Rất dễ ràng khi sử dụng, đổ dầu vào nước có chất lượng tốt.
 • Ổn định xuất sắc trong sử dụng, do đó cho phép sử dụng với chu kỳ thay dầu dài
 • Theo dõi dễ dàng nhờ phân tích bằng việc sử dụng khúc xạ kế.
 • Các chức năng chống gỉ và chống tạo bọt vượt trội.
 • Không ảnh hưởng xấu tới chất lượng sơn tốt.
 • Thể nhũ của dầu trong nước ổn định thời gian dài.

 Xem thêm:Shell Tellus S2 MX 32 – Dầu thủy lực chống mài mòn

Hỗ trợ thông tin về sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH XÂY LẮP VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT HÀN
Địa chỉ: Lô 45 Khu Đấu Giá Cự Khối – Long Biên – Hà Nội
Hotline: 085.7990246 – 0983.359370
 Email: daumay2015@gmail.com
Website:daumay.vn