Dầu truyền nhiệt và những điểm cần lưu ý khi chọn dầu truyền nhiệt

admin

Dầu truyền nhiệt VBC THERM 32

Dầu truyền nhiệt và những điểm cần lưu ý khi chọn dầu truyền nhiệt

Hiện nay, dầu nhớt là thành phần không thể thiếu trong các ngành công nghiệp hiện đại. Có rất nhiều loại dầu, trong đó dầu truyền nhiệt được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp như giấy, may mặc, thuộc da, …

Dầu truyền nhiệt là gì?

Được biết đến là loại dầu phổ biến trên thị trường, dầu truyền nhiệt được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống truyền nhiệt của ngành công nghiệp gia công, thực phẩm, hóa chất, dệt may,… Dầu truyền nhiệt còn có tên gọi khác là dầu bảo ôn, dầu gia nhiệt, dầu dẫn nhiệt,…Đây là một loại chất lỏng được pha chế từ dầu gốc cao cấp với hệ phụ gia chuyên dụng cho hệ thống truyền nhiệt của máy công nghiệp. Nó có công dụng truyền tải nhiệt, hạn chế việc hình thành các cặn cacbon nằm bên trong hệ thống giúp bảo vệ hệ thống truyền nhiệt, tăng tuổi thọ máy công nghiệp.

Làm sao để lựa chọn loại dầu truyền nhiệt tốt phù hợp với máy công nghiệp?

Chọn lựa dầu truyền nhiệt là một công đoạn phức tạp đòi hỏi người lựa chọn có cái nhìn tổng quan về dầu, hiểu rõ về khả năng truyền nhiệt, độ bền nhiệt và các chỉ số an toàn khi máy đi vào sử dụng. Lựa chọn dầu truyền nhiệt qua các tiêu chí sau :

  •           Dầu truyền nhiệt luôn phải có độ ổn định nhiệt và tính oxy hóa cao giúp tăng thời gian sử dụng của dầu. Cần lựa chọn những loại dầu có chất lượng, khả năng chịu được nhiệt tối đa bởi dầu truyền nhiệt khi ở dưới nhiệt độ cao dầu sẽ sinh ra các phản ứng nhiệt, nhiệt độ chớp cháy thấp của các dòng dầu có nhiệt độ sôi thấp tính an toang thấp, chất lượng sử dụng của dầu giảm dần sau quá trình sử dụng. Chọn lựa loại dầu tốt kéo dài được thời gian sử dụng của dầu và cả của máy.
  •           Điểm lưu ý nữa là về độ ăn mòn của tấm đồng, loại dầu thường xuyên được sử dụng là loại có mức ăn mòn tấm đồng 1a giúp trực tiếp bảo vệ hệ thống truyền nhiệt khỏi sự ăn mòn hiệu quả nhất.
  •           Cần lưu ý lựa chọn các dòng sản phẩm dầu truyền nhiệt có tên tuổi trên thị trường, có chất lượng, thông số kỹ thuật, nguồn gốc rõ ràng. Chọn lựa loại dầu phù hợp với khuyến cáo của nhà sản xuất. Tìm kiếm và chọn lựa các loại dầu có giá cả hợp lý trên thị trường bởi hiện nay có nhiều nhà phân phối có nhiều mức giá khác nhau. 

Một số loại dầu truyền nhiệt được phân phối tại Công ty TNHH Xây lắp và Công nghệ Việt Hàn

  •         Dầu truyền nhiệt Castrol Perfecto HT 5
  •         Dầu truyền nhiệt Caltex Texatherm 46
  •         Dầu truyền nhiệt Total Seriola 1510
  •         Dầu truyền nhiệt Sell Heat Transfer Oil S2
  •         Dầu truyền nhiệt VBC THERM 32

Để được hỗ trợ tư vấn chi tiết và cụ thể các dòng dầu truyền nhiệt phù hợp. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hoặc truy cập trực tiếp vào website dưới đây:

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TNHH XÂY LẮP VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT HÀN

Địa chỉ: Lô 45, khu Đấu giá Cự Khối – Long Biên – Hà Nội

Hotline: 0857990246 – 0983359370

Email: daumay2015@gmail.com

Website: daumay.vn