Tại sao phải chống gỉ? và Công dụng của dầu chống gỉ?

admin

dầu chống gỉ

Tại sao phải chống gỉ? và Công dụng của dầu chống gỉ?

  1. Định nghĩa dầu chống gỉ:

Dầu chống gỉ (Rust Proof Oil) là loại dầu ngăn chặn sự ăn mòn của nước và các tác động môi trường khí quyển lên các dụng cụ cầm tay, chi tiết máy, vòng bi và các bề mặt gia công trong điều kiện tương đối ôn hòa khi tồn trữ trong nhà hay vận chuyển giữa các giai đoạn.

  1. Tại sao phải chống gỉ?

Trong quá trình sản xuất, nguyên công bị gián đoạn (kế hoạch hàng tồn, lưu trữ giữa các giai đoạn…), sản phẩm kim loại để ra ngoài môi trường không khí thường rất dễ xảy ra hiện tượng ăn mòn ẩm. Vì vậy, cần một chất để ức chế, ngăn chặn tác động dẫn đến ăn mòn từ môi trường, không làm thay đổi đến bề mặt của kim loại và dễ dàng rửa bỏ cũng như không ảnh hưởng đến quá trình gia công tiếp theo.

  1. Công dụng dầu chống gỉ:

Với thành phần gốc là dầu khoáng (cũng giống với dầu thủy lực và dầu cắt gọt) nhưng có chứa các phụ gia chống gỉ và ức chế oxi hóa, được pha loãng bằng dung môi gốc dầu mỏ để dễ sử dụng; dầu chống gỉ sẽ tạo một màng mỏng phủ lên bề mặt chi tiết, ngăn cách nó với môi trường, nhờ đó các chi tiết sẽ được bảo vệ an toàn.

  1. Ưu điểm kỹ thuật dầu chống gỉ:

– Đặc tính khô nhanh

– Tính năng khử nước và chống rỉ sét cao

– Dễ làm sạch bởi mọi loại dung môi hydrocarbon

– Có sẵn nhiều khả năng lựa chọn thời gian bảo vệ

– Tính năng khử nhũ tương tuyệt hảo

  1. Phân loại dầu chống gỉ?

Dầu chống gỉ được phân thành hai loại: Dầu chống gỉ tạm thời và dầu chống gỉ lâu dài

Dầu chống gỉ tạm thời có tác dụng bảo vệ ngắn hạn cho kim loại trong khoảng 1 – 4 tuần, có thể pha vào nước, Dầu chống gỉ tạo thành lớp màng mỏng, có thể khô lại trên bề mặt chi tiết

Dầu chống gỉ lâu dài có tác dụng bảo vệ trung và dài hạn cho chi tiết, không pha lẫn với nước, luôn đảm bảo màng dầu chống gỉ mỏng phủ trên bề mặt kim loại

  1. Cách sử dụng dầu chống gỉ

– Điều quan trọng cần lưu ý trước tiên khi chống gỉ đó là cần làm sạch chi tiết (nếu chi tiết bẩn) trước khi sử dụng dầu chống gỉ. Quá trình làm sạch có thể gồm hai phân đoạn: tẩy dầu, tẩy gỉ… sau đó rửa nước sạch.

– Sau khi đã làm sạch chi tiết, dầu chống gỉ có thể được ứng dụng bằng cách quét, nhúng hoặc phun rồi để ráo tự nhiên, không sấy.

+ Quét: Áp dụng với những chi tiết lớn. Có thể dùng chổi quét sơn hoặc các loại chổi quét để quét trực tiếp dầu chống gỉ lên bề mặt chi tiết.

+ Nhúng: Áp dụng với những chi tiết nhỏ, nhiều khe rãnh. Nhúng trực tiếp chi tiết vào dầu chống gỉ, vớt ra, để ráo tự nhiên, không sấy.

+ Phun: Áp dụng cho những chi tiết vừa có kích thước lớn, vừa có nhiều khe rãnh. Phun dầu chống gỉ trực tiếp lên chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TNHH XÂY LẮP VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT HÀN

Địa chỉ: Lô 45, khu Đấu giá Cự Khối – Long Biên – Hà Nội

Hotline: 0857990246 – 0983359370

Email: daumay2015@gmail.com

Website: daumay.vn