Tư vấn kỹ thuật về bảo trì máy nén khí – Cách lựa chọn dầu máy nén khí

admin

dầu máy nén khí

Khi nào cần thay dầu và bảo trì máy nén khí?

Khi nói đến tối đa hóa tuổi thọ và hoạt động của máy nén khí của nhà máy, phòng ngừa bảo dưỡng và lựa chọn dầu nhớt phù hợp là yếu tố quan trọng nhất bạn cần lưu ý. Chúng tôi chắc chắn bạn hiểu giá trị của việc phòng ngừa vấn đề trước khi nó có thể xảy ra, nhưng bạn không thể bỏ qua tầm quan trọng của việc lựa chọn dầu nhớt phù hợp cho động cơ máy.

Có rất nhiều loại dầu máy nén khí khác nhau có thể được sử dụng. Tất cả chúng đều có những lợi ích riêng và ứng dụng lý tưởng, vì vậy điều quan trọng là bạn phải làm việc cận thận khi nghiên cứu nào sẽ tốt nhất cho các ứng dụng của riêng bạn. Nơi tốt nhất để bắt đầu thường là với dầu máy được khuyến cáo bởi OEM, vì nhiều OEM hiểu các yêu cầu của dầu nhớt dựa trên loại máy nén khí. Ngoài các khuyến nghị của OEM, hoặc nếu bạn đang khắc phục sự cố máy nén khí và đang tìm kiếm dầu máy mới, các yếu tố quan trọng nhất để xác định dầu nào sử dụng để tải nhiệt, nén khí và nén không khí. Lựa chọn các sản phẩm dầu bôi trơn phù hợp nhất dựa trên các thông số kỹ thuật này.

Đảm bảo rằng cả hai loại dầu bạn chọn và công thức cụ thể đều tương thích với máy móc của bạn.
Không phải tất cả dầu máy nén đều thích hợp cho máy nén của bạn, và chúng cũng không nhất thiết phải tương thích với chất lỏng đã có trong hệ thống của bạn. Trừ khi bạn đã xả hết ra hoàn toàn, bất kỳ loại chất lỏng nào bạn cần phải tương thích với các thiết bị đã có trong máy nén và các bộ phận khác của hệ thống (hồ chứa, bất kỳ dòng dầu nào chạy, bộ lọc …). Chúng cũng cần phải tương thích với các thông số kỹ thuật của OEM, đảm bảo rằng các loại dầu cơ bản phù hợp với nhu cầu hoạt động của máy nén. Chẳng hạn như trong các ứng dụng CNG, máy nén đòi hỏi phải có dầu máy nén PAG vì các chất lỏng này không dễ dàng hấp thụ được cácbon hydrocarbon đang được nén, nó hút hơi nước từ khí nén. Điều này cho phép hoạt động hiệu quả hơn và sạch hơn.
Do tầm quan trọng để máy nén khí của bạn hoạt động, máy nén nên có mẫu dầu phân tích ở tần số PM. Tùy thuộc vào máy tính của bạn, PMs được dựa trên thời gian trôi qua hoặc số giờ máy đang chạy – chỉ cần kiểm tra kỹ thuật OEM của bạn. Các mẫu cung cấp những hiểu biết sâu sắc về chất lượng của dầu, và có thể giúp bạn phát hiện ra các vấn đề về quá trình oxy hóa, mài mòn, trước khi chúng bị hỏng quá nhiều. Đặc biệt nếu cửa hàng của bạn chỉ có một máy nén khí, điều quan trọng là bạn chặt chẽ theo dõi chất lượng dầu của mình thường xuyên, vì bất kỳ thời gian nào cũng có thể gây ra giảm hiệu quả nghiêm trọng trong sản xuất của bạn.

Thường kiểm tra ống dẫn khí
Rò rỉ dẫn đến máy nén bị lỗi do hoạt động quá hiệu suất trên máy của bạn. Thường xuyên kiểm tra ống dẫn của máy nén để tìm các vết rò rỉ, nứt, và nếp nhăn, nên thay thế bất kỳ đường ống bị hỏng ngay tại chỗ.

Làm sạch lỗ thông khí và thay bộ lọc không khí 6 tháng một lần
Đặc biệt nếu máy của bạn đang hoạt động trong môi trường bụi, bẩn, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng lỗ thông khí và bộ lọc của bạn sạch sẽ, vì vậy máy nén của bạn không tự làm việc rất vất vả trong không khí.
Giữ bình nóng luôn sạch sẽ
Ngoài việc lựa chọn một loại dầu phù hợp với tải nhiệt của máy nén, bạn cũng phải đảm bảo rằng bạn giữ cho bộ trao đổi nhiệt sạch sẽ để họ có thể thực hiện công việc của mình hiệu quả. Nếu chúng bẩn, bạn sẽ mất hiệu suất truyền nhiệt, điều này sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn.

Hút ẩm từ bể nhận
Máy nén khí của bạn nên có một bể chứa thu thập được độ ẩm tích lũy từ không khí khi nó đang nén. Hãy chắc chắn rằng chúng được ráo nước thường xuyên, đặc biệt là nếu bạn sống trong một môi trường ẩm ướt. Điều này sẽ giúp giải phóng áp suất không khí từ bồn chứa của bạn.

Bạn cần giúp xác định loại dầu nhớt phù hợp và kế hoạch bảo dưỡng dự phòng cho máy nén khí của nhà máy? Dầu nhớt của chúng tôi có thể giúp đỡ bạn! Chúng tôi cung cấp nhiều loại máy nén khí và các công thức khác nhau và đội ngũ giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ làm việc trực tiếp với bạn để giúp bạn lựa chọn chất lỏng hoàn hảo cho thiết bị của bạn. Chúng tôi thậm chí có thể giúp bạn điều chỉnh lịch trình bảo trì ngăn ngừa theo yêu cầu của riêng bạn, bao gồm tất cả nhu cầu bảo dưỡng dầu bôi trơn của nhà máy.

Một số loại dầu máy nén khí thông dụng:

1.Dầu máy nén khí Castrol Aircol SR 32 

Castrol Aircol SR 32  dầu máy nén khí tổng hợp gốc PAO (polyalphaolefin) chất lượng cao được thiết kế cho các máy nén khí trục vít. Có cấp độ nhớt lần lượt là VG 32 là sản phẩm dầu máy nén khí Castrol cao cấp, với công nghệ pha chế sử dụng dầu gốc khoáng thế hệ mới cao cấp, kết hợp với hệ phụ gia đa chức năng như chống gỉ và chống oxi hóa đặc biệt giúp đáp ứng các yêu cầu của máy nén khí Atlas Copco, Hitachi, Mitsui  và các loại máy nén khí tương đương.

Bao bì:Phuy 200L,Xô 20L

 • Aircol SR 32 được sử dụng thích hợp cho các máy nén khí trục vít ngập dầu vận hành trong những điều kiện thời tiết, môi trường và chế độ vận hành khắc nghiệt với nhiệt độ khí nén rất cao (trên 100 độ C).
 • Sản phẩm này cũng thích hợp cho các máy nén khí vận hành trong điều kiện bình thường với nhiệt độ khí xả tối đa dưới 100 độ C theo định nghĩa của ISO 6743-3:2003. Trong điều kiện này Aircol SR có thể dùng với thời gian thay dầu đến 8.000 giờ.
 • Aircol SR32 hoàn toàn tương thích với các vật liệu làm kín gốc nitrile, silicon, polyuretan và fluropolyme thường được sử dụng trong các máy nén khí, nhưng không tương thích với các vật liệu làm kín gốc butadien styren (SBR) và ethylen propylen (EPDM).

2.Dầu máy nén khí Mobil Rarus 829 

Mobil Rarus 829 là dòng sản phẩm dầu máy nén khí Mobil có độ nhớt VG 150, chuyên dụng cho dòng máy nén khí Pis tông, hoạt đông ở điều kiện khắc nghiệt nhưng không được khuyến nghị sử dụng cho các máy nén khí thở. Dầu đáp ứng hoặc vượt quá các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của các nhà sản xuất máy nén khí.độ ổn định nhiệt tốt sẽ đáp ứng được cho mọi loại máy nén khí làm việc trong những điều kiện nhiệt độ khó khăn nhất, được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Mobil một trong những nhà sản xuất dầu công nghiệp lớn nhất thế giới hiện nay.

Bao bì:Phuy 200L,Xô 20L

 • . Mobil Rarus 829 Series: có tính ổn định oxy hóa và nhiệt vượt trội
 • Khả năng chịu tải cao
 • Tính tách nước tuyệt vời
 • Chống rỉ sét và chống ăn mòn hiệu quả
 • . Mobil Rarus 829 Series:Giảm cặn lắng trong các đường ống khí nén.
 • Cải thiện hiệu suất máy nén khí.

3.Dầu máy nén khí Shell Corena S4 R 32

Corena S4 R 32 dầu máy nén khí gốc tổng hợp cao cấp cho máy nén khí, có chứa hệ phụ gia độc nhất dùng cho máy nén khí. Công thức được pha chế để đem đến chất lượng bôi trơn cao nhất cho máy nén khí trục vít và cánh gạt. Nó sử dụng hệ phụ gia cao cấp đem đến sự bảo vệ  và chất lượng vượt trội cho các máy nén vận hành ở áp suất hơn 25 bar và nhiệt độ khí ra hơn 100 độ C với thời gian thay dầu lên đến 12,000 giờ.

Bao bì:Phuy200L,Xô 20L

 • Tuổi thọ của dầu cao
 • Shell Corena S4 R 32 có khả năng đem lại thời gian định kỳ lê đến 12,000 giờ
 • Khả năng bền nhiệt và bền phân hủy hóa học vượt trội.
 • Ngăn cản sự hình thành cặn rắn trên các chi tiết máy nén khí trục vít và cánh gạt.
 • Bảo vệ chống mài mòn vượt trội

4.Dầu máy nén khí Caltex Compressor Oil RA 46

Compressor Oil RA 46 là sản phẩm dầu máy nén khí Caltex có độ nhớt VG 46, độ ổn định nhiệt tốt sẽ đáp ứng được cho mọi loại máy nén khí làm việc trong những điều kiện nhiệt độ khó khăn nhất, được sản xuất bởi hãng dầu nhớt caltex một trong những nhà sản xuất dầu công nghiệp lớn nhất thế giới hiện nay.

Sử dụng dầu gốc cao cấp ,kết hợp với hệ phụ gia đa chức năng như chống gỉ và chống oxi hóa đặc biệt giúp cho khả năng bôi trơn hoàn hảo, chống mài mòn và chống rỉ xuất sắc, bôi trơn bằng cách nhúng ngập trong nhớt giúp kéo dài thời gian thay dầu,tăng tuổi thọ cho máy nén khí..Với hệ phụ gia cao cấp duy trì hoạt động ổn định và bảo vệ cho các dòng máy nén khí trục vít có tốc độ vòng quay cao.

Bao bì Phuy 200L,Xô 20L

 • Dầu máy nén khí Caltex Compressor Oil RA 46 là sự lựa chọn hoàn hảo cho hầu hết các máy nén khí kiểu trục vít và cánh gạt loại một cấp hoặc hai cấp trong các ngành công nghiệp, được các khách hàng là công ty, doanh nghiệp, cá nhân đánh giá rất cao về chất lượng.
 • Dầu máy nén khí Caltex Compressor Oil RA 46 phù hợp cho các máy nén khí bôi trơn ngập dầu hay phun dầu hoạt động với nhiệt độ khí thoát lên đến 90°C.Dùng bôi trơn cho các xilanh và cácte của máy nén khí tịnh tiến,rô to và trục vít.
 • Dầu máy nén khí Caltex Compressor Oil RA 46 Được các dòng máy nén khí như Komatsu, Mitsui Seiki Kogyo, Fusheng, Pegasus,Ergen, Air man, khuyến cáo sử dụng.

Hỗ trợ thông tin về sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH XÂY LẮP VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT HÀN
Địa chỉ: Lô 45 Khu Đấu Giá Cự Khối – Long Biên – Hà Nội
Hotline: 085.7990246 – 0983.359370
 Email: daumay2015@gmail.com
Website:daumay.vn