Dầu thủy lực loại nào tốt nhất cho động cơ máy móc?

Đỗ Lan

Dầu nhớt việt nam

Dầu thủy lực có vai trò quan trọng đối với các loại động cơ thiết bị máy móc đặc biệt hệ thống thủy lực. Được nhiều hãng dầu công nghiệp trên thế giới sản xuất với nhiều loại khác nhau. Vì vậy để lựa chọn được loại dầu thủy lực chất lượng tốt, phù hợp với động cơ thiết bị máy móc là rất quan trọng. Nó giúp động cơ thiết bị máy móc hoạt động tốt, duy trì ổn định hoạt động cho động cơ. Vậy lựa chọn dầu thủy lực loại nào tốt nhất cho động cơ máy móc chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Dầu thủy lực

Một số tiêu chí khi lựa chọn dầu thủy lực

Khi lựa chọn dầu thủy lực bạn cần dựa trên một số tiêu chí sau:
 • Nguồn gốc sản xuất
 • Độ nhớt của dầu
 • Nhiệt độ vận hành của máy móc
 • Khuyến cáo của nhà sản xuất máy
 • Tính tương thích với vật liệu trong hệ thống
 • Môi trường nơi hệ thống vận hành
 • Thời gian sử dụng dầu
 • Chi phí khi thay dầu
 • Thời gian bảo hành
 • Các chức năng của dầu: Có độ bền cao, khả năng chống oxy hóa…
 • Giá thành

Chú ý: Việc đầu tiên chúng ta cần xem khuyến cáo của nhà sản xuất xem họ khuyến cáo sử dụng loại dầu nhớt nào. Tiếp theo cần quan tâm đến độ nhớt. Độ nhớt có vai trò quan trọng đối với động cơ thiết bị máy móc. Chính vì vậy khi lựa chọn dầu bạn nên chú ý đến độ nhớt. Không lựa chọn dầu có độ nhớt quá cao hoặc quá thấp. Độ nhớt của dầu thủy lực là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến tiêu hao nhiên liệu của hệ thống thủy lực.

Từ các tiêu chí trên giúp bạn lựa chọn được dầu thủy phù hợp nhất với động cơ thiết bị máy móc.

Dầu thủy lực

Xem thêm: Độ nhớt, chỉ số độ nhớt của dầu thủy lực là gì

Chức năng: Chức năng chính của dầu dùng để bôi trơn, tăng tuổi thọ của thiết bị. Đây là loại dầu được sử dụng trong các hệ thống thủy lực có tác dụng truyền tải năng lượng, chống oxy hóa, chống ăn mòn, chống gỉ, chống tạo cặn, chống tạo bọt, chống tạo nhũ khi nhiễm nước…

Xem thêm: 03 cách lựa chọn dầu thủy lực 32,46,68

Một số loại dầu thủy lực chất lượng tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại dầu thủy lực khác nhau được nhiều hãng dầu nhớt nổi tiếng trên thế giới sản xuất. Một số hãng dầu nhớt nổi tiếng như: Shell, Total, Mobil, Caltex… Ngoài ra còn có loại dầu chuyên dùng để chống cháy. Dưới đây là một số loại dầu được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

Dầu thủy lực Castrol Hyspin AWH-M 32

Dầu thủy lực BP Energol HLP HM 32

Dầu thủy lực Caltex Hydraulic AW 32

Dầu thủy lực

Xem thêm: Mua dầu thủy lực 68 giá rẻ ở đâu

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại dầu công nghiệp, dầu động cơ, mỡ bôi trơn các loại. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm quý khách vui lòng truy cập vào website daumay.vn hoặc liên lạc cho chúng tôi qua số điện thoại

Hotline: 085.7990246 – 0983.359370

để được tư vấn giải đáp giúp bạn lựa chọn được loại dầu tốt nhất cho động cơ, thiết bị máy móc.