Lựa chọn dầu động cơ Castrol loại nào tốt cho động cơ

Đỗ Lan

Dầu truyền nhiệt

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dầu động cơ Castrol. Trong đó có dầu động cơ Castrol CRB 15W40 dầu động cơ Castrol CRB 20W50  hai loại dầu này có những điểm giống và khác nhau như thế nào? Chúng có chức năng gì? Mua 2 loại dầu này ở đâu chất lượng tốt giá rẻ? Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi chưa biết nên chọn loại dầu động cơ Castrol nào. Để trả lời được câu hỏi này chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Dầu động cơ Castrol

Những đặc điểm chung của dầu động cơ Castrol CRB 15W40 và dầu động cơ Castrol CRB 20W50

  1. Cả hai loại dầu này đều được sản xuất từ hãng dầu nhớt Castrol. Đây là hãng dầu nhớt nổi tiếng, có vị trí cao trên thị trường.
  2. Đều là sản phẩm dầu động cơ đa cấp.
  3. Được pha chế theo công nghệ hiện đại kết hợp giữa dầu gốc và một số chất phụ gia đa chức năng chống mài mòn, chống oxi hóa giúp làm sạch động cơ, chống ăn mòn hiệu quả và kéo dài tuổi thọ động cơ.
  4. Ưu điểm tuyệt vời của hai loại dầu động cơ Castrol: Bảo vệ tốt động cơ. Chống lại các tác nhân gây mài mòn do muội than và mài mòn ở nhiệt độ cao. Giảm tích tụ cặn trong động cơ, khả năng chống mài mòn tuyệt hảo.Tăng tuổi thọ động cơ. Giữ sạch động cơ, ngăn ngừa cặn bùn tích tụ trong động cơ. Có tính oxi hóa mạnh giúp nhiệt độ dầu ổn định.
  5. Được ứng dụng trong nhiều thiết bị máy móc (Máy phát điện, máy xây dựng, máy cẩu, lu.); ..Các phương tiện vận tải đường bộ, máy thi công cơ giới, các loại máy kéo nông nghiệp…

Xem thêm: Sự khác nhau giữa dầu động cơ gốc khoáng và tổng hợp

Điểm khác nhau giữa dầu động cơ Castrol CRB 15W40 và dầu động cơ Castrol CRB 20W50

Độ nhớt động cơ dầu Castrol

Dầu động cơ Castrol CRB 15W40: Là loại dầu động cơ có cấp độ nhớt là 15W- 40. Có độ nhớt là 40, nhiệt độ tối ưu khi máy khởi động là -15 độ C. Đây là mức nhiệt lý tưởng để máy khởi động.

Dầu động cơ Castrol CRB 20W50Dầu động cơ là loại dầu có cấp độ nhớt là 20W-50. Có độ nhớt là 50, nhiệt độ tối ưu khi máy khởi động là -10 độ C.

Qua hai điểm khác nhau ở trên chúng ta có thể thấy rõ:

Cả hai loại dầu động cơ này đều vừa bảo đảm độ nhớt phù hợp để bôi trơn tốt động cơ ở nhiệt độ cao vừa bảo đảm nhớt không quá đặc ở nhiệt độ thấp nhằm giúp động cơ dễ khởi động và vận hành.

Nhưng dầu động cơ Castrol CRB 20W50 có độ nhớt đặc và khả năng bôi trơn tốt hơn dầu động cơ Castrol CRB 15W40. Và dầu động cơ Castrol CRB 20W50 có nhiệt độ khởi động nhỏ hơn (-10 độ C) nên biên độ nhiệt cao hơn giúp xe khởi động dễ dàng.

Xem thêm: Những điều bạn nên biết về dầu động cơ

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại dầu thủy lực, dầu công nghiệp, dầu động cơ, mỡ bôi trơn các loại. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm quý khách vui lòng truy cập vào website daumay.vn hoặc liên lạc cho chúng tôi qua số điện thoại

Hotline: 085.7990246 – 0983.359370 để được tư vấn giải đáp giúp bạn lựa chọn được loại dầu tốt nhất cho động cơ.