Sự khác nhau giữa dầu động cơ gốc khoáng và tổng hợp

admin

Dầu động cơ gốc khoáng và dầu động cơ gốc tổng hợp có những ưu điểm khác nhau ?

Dầu động cơ gốc khoáng
Các loại dầu động cơ gốc khoáng sử dụng dầu gốc pha trộn với các chất phụ gia hóa học.Để đáp ứng nhu cầu cơ bản của động cơ xe. Các loại dầu sẵn có có chất lượng từ các dầu bôi trơn đủ và chất lượng cao. Thường sử dụng cho các động cơ trở trọng tải thấp.

Dầu động cơ gốc tổng hợp
Dầu động cơ tổng hợp sử dụng một công thức hỗn hợp đặc biệt được phát triển bởi các nhà nghiên cứu trong môi trường phòng thí nghiệm. Hầu hết các loại dầu này sử dụng nhiều chất phụ gia hiệu suất cao để cung cấp mức độ bảo vệ động cơ cao khi khởi động và trong khi chạy.

Ngoài ra, dầu tổng hợp tốt nhất cung cấp bảo vệ chống lại sự tích tụ nhiệt, tăng độ bền động cơ và giúp làm sạch động cơ.

Lựa chọn đúng loại dầu cho động cơ của bạn là chìa khóa để gia tăng tuổi thọ cho động cơ, giúp động cơ hoạt động ổn định mà không gặp sự cố.

Khi bạn đang cố gắng tìm ra loại dầu động cơ tốt nhất cho một chiếc xe, có rất nhiều loại dầu động cơ gốc khoáng và dầu động cơ gốc tổng hợp để bạn lựa chọn. Trong khi các loại xe ban đầu sử dụng dầu động cơ gốc khoáng để bôi trơn và bảo vệ các bộ phận động cơ quan trọng. Càng ngày khoa học càng phát triển làm cho ngành công nghiệp sản xuất dầu nhớt liên tục có sự đột phá bằng việc tạo ra các sản phẩm dầu nhớt động cơ gốc tổng hợp có khả năng đáp ứng được các tiêu chuẩn cao hơn, bôi trơn hiệu quả hơn và tuổi thọ của dầu cũng dài hơn.

Nhưng làm thế nào để bạn biết đúng loại dầu động cơ để sử dụng? Xe trở thường xuyên với trọng tải thấp có thể lựa chọn loại dầu gốc khoáng, trong khi việc lái các loại xe có trọng tải cao hơn như xe tải hoặc xe kéo, đòi hỏi sự pha trộn tổng hợp để mạnh mẽ hơn động cơ hoạt động mạnh hơn. Khi đưa ra quyết định lựa chọn loại dầu sử dụng cho động cơ cần hỏi mục đích sử dụng động cơ của lái xe. Ở bài viết này chúng tôi cung cấp cho bạn chức năng của dầu động cơ gốc khoáng và dầu động cơ gốc tổng hợp.

dầu động cơ đa cấp

dầu động cơ

Xem thêm : Top 3 loại dầu cách điện tốt nhất hiện nay

 

Ngoài 2 loại gốc khoáng và gốc tổng hơp hiện nay cũng có dòng sản phẩm dầu động cơ gốc bán tổng hợp

Xem thêm: Tổng hợp 10 loại dầu thủy lực 68 giá rẻ nhất hiện nay

Dầu động cơ bán tổng hợp
Khuyến khích sử dụng cho động cơ thường xuyên trở trọng tải nặng,hoạt động ở tốc độ cao, dầu động cơ pha trộn tổng hợp bao gồm các chất tổng hợp được tạo ra trong phòng thí nghiệm trộn với các loại dầu hơn loại dầu thông thường. Loại dầu này cung cấp một số các tính chất nhiệt độ thấp nhất trong khi thêm các tính chất kháng oxi hóa không nhìn thấy trong nhiều loại dầu động cơ thông thường.

Xếp hạng dầu động cơ
Xếp hạng dầu động cơ là cách tốt nhất để xác định loại dầu nào là phù hợp cho chiếc xe của bạn. Loại dầu phổ biến nhất hiện nay, đa tính năng, đi kèm với nhãn dán chỉ định hoạt động của dầu ở nhiệt độ nhất định. Ví dụ, một dòng 5W-30 chảy tốt hơn ở cùng nhiệt độ thấp so với dầu 10W-30. Trong cả hai trường hợp, số lượng trước khi W thể hiện mức độ nhớt ở đó dầu hoạt động ở nhiệt độ lạnh hơn khi khởi động. Số lượng sau khi W, viết tắt của mùa đông, cho thấy mức độ hoạt động của dầu ở nhiệt độ cao. Một thợ máy chuyên nghiệp có thể đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bạn về mức độ dầu nhớt sử dụng.

 Xem thêm :Top những loại dầu nhớt dùng cho máy nén khí

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại dầu thủy lực, dầu động cơ, mỡ bôi trơn các loại với chất lượng tốt đảm bảo. Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập vào trang web daumay.vn hoặc liên lạc cho chúng tôi qua số điện thoại

Hotline:085.7990246 – 0983.359370 để được tư vấn từ các chuyên gia của chúng tôi để bạn có sự lựa chọn dầu nhớt tốt nhất cho động cư của bạn.