Lựa chọn dầu động cơ Caltex loại nào tốt nhất

Đỗ Lan

dầu truyền nhiệt

Caltex là hãng dầu nhớt nổi tiếng trên thế giới hiện nay. Với kinh nghiệm và chất lượng dầu trong nhiều năm qua hãng dầu nhớt Caltex đã khẳng định được vị trí của họ trên thế giới. Vậy làm thế nào để lựa chọn được loại dầu Caltex chất lượng tốt? Với 2 loại dầu động cơ Caltex Delo Silver 40 và Caltex Delo Gold Ultra SAE 15W40 bạn sẽ lựa chọn được loại nào? Ở bài viết này chúng tôi cung cấp thêm cho bạn một số thông tin về 2 loại dầu động cơ Caltex trên để bạn lựa chọn khi mua dầu nhớt cho động cơ.

Dầu động cơ Caltex

Đặc điểm chung của dầu động cơ Caltex Delo Silver 40 và Caltex Delo Gold Ultra SAE 15W40

  1. Đều được sản xuất từ hãng dầu nhớt Caltex – một hãng dầu nổi tiếng trên thế giới.
  2. Được pha chế từ dầu gốc khoáng và một số chất phụ gia (Tùy vào từng loại dầu và độ nhớt của chúng để tăng số lượng chất phụ gia cũng như số lượng dầu cho phù hợp).
  3. Cả hai loại dầu có chức năng: Giảm tích tụ cặn trong động cơ, khả năng chống mài mòn tuyệt hảo, tăng tuổi thọ động cơ, khả năng oxi hóa mạnh, giúp giảm thiểu các chất cặn pít-tông có hại. Tính năng khống chế muội than tuyệt vời, giúp phát huy công suất động cơ trong suốt thời gian sử dụng dầu.
  4. Ứng dụng: Được ứng dụng trong nhiều thiết bị máy móc (Máy phát điện, máy xây dựng, máy cẩu, lu.); ..Các phương tiện vận tải đường bộ, máy thi công cơ giới, các loại máy kéo nông nghiệp….

Xem thêm: Những điều bạn nên biết về dầu động cơ

Điểm khác nhau cơ bản giữa dầu động cơ Caltex Delo Silver 40 và Caltex Delo Gold Ultra SAE 15W40

Tính mạnh mẽ của mỗi loại dầu được thể hiện cơ bản ở độ nhớt. Độ nhớt có vai trò vô cùng quan trọng trong dầu động cơ vậy dầu động cơ Caltex Delo Silver 40 và Caltex Delo Gold Ultra SAE 15W40 khác nhau ở điểm gì?

Độ nhớt dầu động cơ

Dầu động cơ Caltex Delo Silver 40

Dầu động cơ Caltex Delo Silver 40 là loại dầu đơn cấp. Loại dầu này thường được dùng cho các loại động cơ 2 kỳ, máy nông nghiệp,… Dầu có độ nhớt là 40. Dầu động cơ Caltex Delo Silver 40 chỉ bảo đảm đạt độ nhớt ở nhiệt độ cao còn khi nhiệt độ xuống thấp thì có thể quá đặc gây khó khăn cho việc khởi động và bôi trơn đến các bộ phận khác của động cơ.

Xem thêm: Top 3 loại dầu đường trượt thông dụng nhất

Dầu động cơ Caltex Delo Gold Ultra SAE 15W40

Dầu động cơ Caltex Delo Gold Ultra SAE 15W40 là loại dầu đa cấp. Dầu có độ nhớt là 40. Nhiệt độ tối ưu để động cơ khởi động khi thời tiết lạnh là -15 độ C trở lên, khi đó dầu chuyển sang thể loãng. Dầu động cơ Caltex Delo Gold Ultra SAE 15W40 là loại dầu vừa bảo đảm độ nhớt phù hợp để bôi trơn tốt động cơ ở nhiệt độ cao vừa bảo đảm nhớt không quá đặc ở nhiệt độ thấp nhằm giúp động cơ dễ khởi động và vận hành.

Vừa rồi là những điểm giống và khác nhau của Dầu động cơ Caltex Delo Silver 40Dầu động cơ Caltex Delo Gold Ultra SAE 15W40. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn khi bạn lựa chọn dầu động cơ Caltex cho thiết bị máy móc của bạn.

Xem thêm: Shell Advance – Dầu nhớt chuyên biệt dành cho xe phân khối lớn

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại dầu thủy lực, dầu công nghiệp, dầu động cơ, mỡ bôi trơn các loại. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm quý khách vui lòng truy cập vào website daumay.vn hoặc liên lạc cho chúng tôi qua số điện thoại

 Hotline: 085.7990246 – 0983.359370 để được tư vấn giải đáp giúp bạn lựa chọn được loại dầu tốt nhất cho động cơ.