Lựa chọn dầu động cơ BP loại nào tốt nhất hiện nay?

Đỗ Lan

Dầu động cơ BP

Muốn động cơ và các thiết bị máy móc chạy tốt, thời gian sử dụng lâu dài thì bạn phải chọn đúng loại dầu động cơ. Nhưng làm thế nào để chọn được loại dầu động cơ tốt nhất? Trên thị trường hiện nay có nhiều loại dầu động cơ BP khác nhau. dầu động cơ BP Vanellus Monograde 50dầu động cơ BP Vanellus Multi-fleet 15W-40 nên chọn loại nào? Chúng ta cùng tìm hiểu hai loại dầu động cơ này qua bài viết dưới đây.

Dầu động cơ BPSo sánh dầu động cơ BP Vanellus Monograde 50 và BP Vanellus Multi-fleet 15W-40

Đặc điểm chung dầu động cơ BP

Dầu động cơ BP là sản phẩm dầu động cơ được sản xuất từ hãng dầu nhớt BP. Đây là hãng dầu nhớt nổi tiếng trên thế giới về sản xuất dầu động cơ.

Được pha chế theo công nghệ tiên tiến hiện đại kết hợp giữa dầu gốc và một số chất phụ gia chống oxy hóa, chống mài mòn, chống rỉ, chống oxy hóa… giúp tăng thời gian sử dụng dầu.

Chức năng: Dùng để bôi trơn, bảo vệ động cơ, tăng tuổi thọ cho động cơ và các thiết bị máy móc,…

Xem thêm: Lựa chọn dầu bánh răng loại nào tốt nhất cho động cơ?

Điểm khác nhau giữa hai loại dầu

1. Dầu động cơ BP Vanellus Monograde 50

Dầu động cơ BP Vanellus Monograde 50 là loại dầu động cơ đơn cấp. Được pha chế từ dầu gốc và một số chất phụ gia đặc biệt chống mài mòn, chống oxy hóa… có độ nhớt là 50 ( độ nhớt cao hơn so với dầu động cơ BP Vanellus Multi-fleet 15W-40).

Dầu động cơ BP

Ưu điểm vượt trội: Có khả năng chống oxy hóa, chống lại sự hình thành cặn bã giúp tăng thời gian sử dụng dầu. Bảo vệ cực tốt cho các động cơ diesel hút khí tự nhiên và loại có tuabin tăng áp, chúng cũng thích hợp cho các động cơ xăng. Có khả năng kiểm soát độ nhớt trong suốt thời gian sử dụng giúp sử dụng nhiên liệu hiệu quả hơn. Khả năng chống mài mòn hiệu qủa, tăng tuổi thọ cho động cơ…

Ứng dụng: sử dụng cho máy phát điện, các phương tiện vận tải đường bộ, các loại máy nông nghiệp…

Xem thêm: Lựa chọn dầu động cơ Caltex loại nào tốt nhất

2. Dầu động cơ BP Vanellus Multi-fleet 15W-40

Dầu động cơ BP Vanellus Multi-fleet 15W-40 là loại dầu động cơ đa cấp. Được pha chế từ dầu gốc và một số chất phụ gia đặc biệt. Dầu có độ nhớt là 40, nhiệt độ khởi động khi thời tiết lạnh là -15 độ C.

Dầu động cơ BP

Đây là điểm khác biệt nổi bật của loại dầu này với dầu động cơ BP Vanellus Monograde 50: Dầu động cơ BP Vanellus Multi-fleet 15W-40 là loại dầu động cơ đa cấp nên được sử dụng được tất cả 4 mùa trong năm. Nhiệt độ tối ưu khi động cơ, thiết bị máy móc hoạt động là -15 độ C.

Ưu điểm vượt trội: Khả năng chống mài mòn hiệu quả, giảm thiểu các chất cặn pit-tông có hại giúp giảm tiêu hao nhớt, kiểm soát độ nhớt trong thời gian sử dụng giúp giảm tiêu hao nhớt, giảm tích tụ cặn trong động cơ.

Ứng dụng: Dùng cho các động cơ diesel hút khí tự nhiên và tăng áp, lắp trên xe tải, máy kéo, xe buýt, xe tải nhẹ, các thiết bị thi công cơ giới…

Qua cách phân tích trên bạn nên lựa chọn loại dầu động cơ BP phù hợp cho từng loại động cơ, thiết bị máy móc của mình. Điều đó sẽ giúp cho động cơ của bạn hoạt động tốt hơn, kéo dài tuổi thọ cho động cơ.

Xem thêm: Ứng dụng dầu thủy lực 32 trong máy móc thiết bị công nghiệp

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại dầu thủy lực, dầu công nghiệp, dầu động cơ, mỡ bôi trơn các loại. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm quý khách vui lòng truy cập vào website daumay.vn hoặc liên lạc cho chúng tôi qua số điện thoại:

Hotline: 085.7990246 – 0983.359370 để được tư vấn giải đáp giúp bạn lựa chọn được loại dầu tốt nhất cho động cơ.